Đình Đông Viên
Đình Đông Viên
Đình Đông Viên
Đình Đông Viên

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: dinhdongvien@mynghean.vn

Địa chỉ: Xã Nam Phúc, Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An

Đình Đông Viên là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo được xây dựng năm 1720, thế kỷ 18 được vua Thành Thái ban sắc phong Thượng Đẳng Thần thờ phụng Cao Sơn - Cao Các tôn thần đã có công giúp dân, giúp nước. Đây là nơi sinh hoạt văn hoá tâm linh, lễ hội của nhân dân từ nhiều đời nay. Đặc biệt, đây cũng là nơi diễn ra các hội nghị quan trọng trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930-1931. Trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mĩ, đình là trụ sở làm việc của Đảng uỷ, chính quyền xã Nam Phúc.  Trải qua những thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của thời gian, ngôi đình đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước tình hình đó, chính quyền xã Nam Phúc đã thành lập Ban vận động, ban chỉ đạo, kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp được trên 210 triệu đồng trùng tu lại và đã hoàn thành giai đoạn một. Để bảo tồn gìn giữ ngôi đình cổ có giá trị lịch sử trên 300 năm này, đảng uỷ, chính quyền xã Nam Phúc đang nỗ lực huy ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Đình Đông Viên là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo được xây dựng năm 1720, thế kỷ 18 được vua Thành Thái ban sắc phong Thượng Đẳng Thần thờ phụng Cao Sơn - Cao Các tôn thần đã có công giúp dân, giúp nước.

Đây là nơi sinh hoạt văn hoá tâm linh, lễ hội của nhân dân từ nhiều đời nay. Đặc biệt, đây cũng là nơi diễn ra các hội nghị quan trọng trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930-1931. Trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mĩ, đình là trụ sở làm việc của Đảng uỷ, chính quyền xã Nam Phúc.

 Trải qua những thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của thời gian, ngôi đình đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước tình hình đó, chính quyền xã Nam Phúc đã thành lập Ban vận động, ban chỉ đạo, kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp được trên 210 triệu đồng trùng tu lại và đã hoàn thành giai đoạn một. Để bảo tồn gìn giữ ngôi đình cổ có giá trị lịch sử trên 300 năm này, đảng uỷ, chính quyền xã Nam Phúc đang nỗ lực huy động mọi nguồn lực, tiếp tục đầu tư quyên góp ủng hộ nhằm xây dựng hoàn thiện công trình, đáp ứng nguyện vọng thiết tha của nhân dân trong xã.

Đình Đông Viên là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, được xây dựng vào thế kỷ 18, được Vua Thành Thái sắc phong “Thượng đẳng thần”, thờ phụng thần Cao Sơn - Cao Các đã có công giúp dân, giúp nước. Trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 30-31, Đình là nơi hội họp, tuyên truyền, diễn thuyết, vận động quần chúng tham gia cứu nước.

 Đây cũng từng là nơi đóng chân của trường Hồ Tùng Mậu những năm kháng chiến chống Pháp. Bên cạnh giá trị lịch sử, Đình Đông Viên còn là một kiến trúc nghệ thuật truyền thống đặc sắc của xứ Nghệ gồm 2 nhà Bái đường và Hậu cung, được bài trí theo hình chữ Đinh với phong cách kiến trúc cổ, đường nét chạm khắc tinh tế đạt đến độ kỹ xảo.

 Đón nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia Đình Đông Viên không chỉ là niềm tự hào mà còn nhắc nhở người dân xã Nam Phúc nói riêng, huyện Nam Đàn nói chung nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của dân tộc.

 

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí